หลั่งเร็วเสร็จไวทำไมถึงเป็นปัญหาของคู่รัก

หลั่งเร็ว เสร็จไวทำไมถึงเป็นปัญหาของคู่รัก

หลั่งเร็วเสร็จไวทำไมถึงเป็นปัญหาของคู่รัก

หนึ่งในปัญหาหลักของคนหนุ่มสาวในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศแน่นอนครับ เพราะเป็นปัจจัยในการใช้ชีวิตประจำวันที่ช่วยประคองความรักให้ยาวนานนั่นเอง ถึงอย่างไรก็ยังมีสาเหตุที่ทำให้หลายคู่เลิกรากันไปจากปัญหา “ หลั่งเร็ว ” จึงทำให้หนุ่ม ๆ ถึงขั้นขาดความมั่นใจจนไม่กล้ามีความรักได้อีกเลยครับ ผมเลยอยากให้หนุ่ม ๆ ลองทำความเข้าใจใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวว่าสามารถแก้ไขได้ไหมในบทความนี้เลยครับ 

หลั่งเร็ว..คืออะไร

หลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) คือภาวะที่หนุ่ม ๆ หลั่งอสุจิจากกิจกรรมทางเพศเร็วเกินไป โดยไม่สามารถควบคุม หรือชะลอการหลั่งได้ขณะสอดใส่ ซึ่งสามารถสร้างความหงุดหงิดให้กับคู่รักได้ครับ และอาจถึงขั้นวิตกกังวลจนทำให้หนุ่ม ๆ ขาดความมั่นใจในการมีเพศสัมพันธ์ไปเลยครับ 

หากอาการหลั่งเร็วเกิดขึ้นบ้าง เป็นครั้งคราวหนุ่ม ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะอาจมีความตื่นเต้นที่ทำให้ประหม่าร่วมกับอาจเป็นครั้งแรกในการมีเพศสัมพันธ์ แต่ถ้ามีอาการหลั่งเร็วเป็นประจำขณะมีเพศสัมพันธ์เสมอจนเกิดปัญหาให้คู่รัก ผมก็ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านระบบทางเดินปัสสาวะ เพื่อปรึกษาพร้อมรักษาอาการหลั่งเร็วให้หายดีครับ เนื่องด้วยปัจจุบันแพทย์มีเทคนิคเฉพาะด้านในการแก้ไขปัญหา และมีเครื่องมือที่ทันสมัยสามารถรักษาอาการหลั่งเร็วได้นั่นเองครับ

อาการหลั่งเร็วนอกจากจะสร้างปัญหาให้กับความสัมพันธ์แล้ว ยังเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ อีกมากมายครับ หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงในปัจจัยต่าง ๆ ก็ควรเลือกปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะด้าน และเลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานระดับสากลในการรักษาด้วยนะครับ

หลั่งเร็วสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง

สาเหตุที่หนุ่ม ๆ มีอาการหลั่งเร็วจากการมีเพศสัมพันธ์นั้นสามารถแบ่งออกมาได้สองประเภทนะครับ ซึ่งแต่ละประเภทก็เกิดจากปัจจัยที่แตกต่างกันไปแต่ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน โดยมีสาเหตุอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

 • ภาวะทางร่างกาย

ซึ่งส่วนมากเกิดจากระบบประสาทหรือบางรายอาจมีปัญหาการอักเสบของต่อมลูกหมาก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ปลายบริเวณอวัยวะเพศไวต่อความรู้สึกมากกว่าปกติครับ รวมไปถึงหนุ่ม ๆ อาจมีความบกพร่องในการแข็งตัวของอวัยวะเพศร่วมด้วย จึงส่งผลให้ร่างกายกระตุ้นการหลั่งน้ำอสุจิออกมาก่อนถึงจุดสุดยอดได้ครับ

 • ภาวะทางจิตใจ

สาเหตุทางด้านจิตใจนั้นล้วนมาจากความคิดของหนุ่ม ๆ ครับ เช่นกลัวการสอดใส่ช่องคลอด, ความขัดแย้งทางจิตใจที่มีกับคู่รัก, ความวิตกกังวลในการตั้งครรภ์ของอีกฝ่าย ซึ่งปัญหาดังกล่าวมักจะพบในคนที่อายุน้อยครับ คล้ายกับภาวะที่หนุ่ม ๆ เคยปัสสาวะรดที่นอนโดยไม่รู้ตัว แต่ในกรณีนี้คือไม่สามารถควบคุมการหลั่งของน้ำอสุจิได้ และไม่มีประสบการณ์ด้านการมีเพศสัมพันธ์มาก่อนนั่นเองครับ 

ภาวะการหลั่งเร็วทั้งสองประเภทจึงสอดคล้องกัน เพื่อตอบสนองความรู้สึกของคู่รักได้อย่างเต็มที่หนุ่ม ๆ ก็ควรทำการศึกษาข้อมูลให้แน่ใจเสียก่อนนะครับ และหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายกับจิตใจควบคู่ไปในทางเดียวกัน เท่านี้ก็สามารถแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับคู่รักของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วครับ

ใครบ้างที่มีโอกาส..หลั่งเร็ว

จริง ๆ แล้วอาการหลั่งเร็วขึ้นอยู่กับการควบคุมของหนุ่ม ๆ นะครับ แต่ถ้าหนุ่มคนไหนที่ไม่สามารถควบคุมการหลั่งเร็วได้อาจส่งผลให้ความสัมพันธ์จบลงไปโดยไม่ทันตั้งตัวเช่นกันครับ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวผมจึงนำข้อมูลจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์มาอธิบายเพิ่มเติม โดยหนุ่ม ๆ คนไหนบ้างที่เสี่ยงภาวะหลั่งเร็วไปดูกันครับ

 • หนุ่มที่ถูกเร้าโรม หรือกระตุ้นทางอารณ์เพียงเล็กน้อยแล้วน้ำอสุจิหลั่งออกมา ถือว่าอยู่ในภาวะหลั่งเร็วครับ
 • หนุ่มคนไหนที่สอดใส่เข้าไปในช่องคลอดระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้เพียงระยะสั้น ๆ แล้วหลั่งอสุจิทันที ก็ถือว่าเสี่ยงอยู่ในภาวะหลั่งเร็วครับ
 • หนุ่มคนไหนที่ใช้ยาเสพติด หรือสารเคมีกระตุ้นต่าง ๆ ที่ส่งผลกับระบบทำงานของอวัยวะเพศ ก็สามารถเสี่ยงหลั่งเร็วได้เช่นกันครับ
 • หนุ่ม ๆ ที่อยู่ในสภาวะเครียด หรือหงุดหงิดมาก ๆ จะส่งผลให้กับระบบการทำงานของประสาทผิดปกติ อาจเป็นอีกปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้มีอาการหลั่งเร็วครับ
 • หนุ่มที่ขาดประสบการณ์ในการมีเพศสัมพันธ์ หรือตื่นเต้นกับการสอดใส่ช่องคลอดมากเกินไป อาจเสี่ยงอยู่ในภาวะหลั่งเร็วได้เหมือนกันครับ

แพทย์จึงอยากแนะนำหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีสาเหตุการหลั่งเร็วตามหัวข้อดังกล่าว ก็ควรพิจารณาข้อบกพร่องในจุดนี้แล้วนำไปแก้ไขได้ครับ ส่วนหนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาโดยตรงเกี่ยวกับการหลั่งเร็วสามารถปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางได้โดยตรงครับ ไม่ต้องเขินอาย เพื่อรักษาอาการ และความสัมพันธ์ของคู่รักทุกท่านนั่นเองครับ

หลั่งเร็ว ส่งผลกับชีวิตคู่ได้ไหม

ปัญหาหลั่งเร็วส่งผลกับชีวิตคู่ได้ไหม

ภาวะการหลั่งเร็วนั้นไม่ใช่แค่ปัญหาเล็ก ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ นะครับ เพราะยังมีสาว ๆ อีกหลายคนที่ไม่พึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ และยังเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักมีลูกยากอีกด้วยครับ เนื่องจากฝ่ายชายไม่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอดได้นั่นเองครับ

เมื่อภาวะหลั่งเร็วเริ่มสร้างปัญหากับความสัมพันธ์ และความมั่นใจในตนเอง หนุ่ม ๆ ก็ไม่ควรลังเลที่จะไปปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงนะครับ เพราะอาจเกิดผลกระทบกับระบบทางเดินปัสสาวะได้นั่นเอง โดยแพทย์จะตรวจเช็คสุขภาพ และรักษาตามอาการที่เหมาะสมครับ รวมถึงอาจใช้เทคนิคเฉพาะด้านประกอบการรักษา เพื่อช่วยลดปัญหาการหลั่งเร็วครับ

เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่ดีของคู่รักให้ยาวนาน หนุ่ม ๆ ก็ควรแก้ไขปัญหาการหลั่งเร็วโดยการเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุดนะครับ และเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ควรตรวจสอบแพทย์กับสถานพยาบาลที่เข้ารักษาว่ามีมาตรฐานที่ถูกต้องตามกฎหมายกำหนดด้วยหรือป่าวนะครับ

ปรับพฤติกรรมช่วยชะลอปัญหาหลั่งเร็ว

หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกเขินอายกับปัญหาการหลั่งเร็วจนไม่กล้าปรึกษาแพทย์ ผมก็มีอีกทางเลือกมาเสนอในการแก้ไขปัญหาที่สามารถช่วยชะลอการหลั่งเร็วได้ โดยเป็นวิธีที่ง่าย ๆ เริ่มจากการปรับพฤติกรรมของหนุ่ม ๆ นั่นเองครับ มีวิธีการปฎิบัติอย่างไรบ้างไปดูกันครับ

 • พฤติกรรมการช่วยตัวเอง

หนุ่ม ๆ สามารถฝึกควบคุมการหลั่งอสุจิจากการช่วยตัวเองได้ครับ โดยจับเวลาในการช่วยตัวเอง เพื่อควบคุมการหลั่งออกมา หากทำจนชำนาญอาจเพิ่มประสิทธิภาพในการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักได้ครับ

 • พฤติกรรมความใจเย็น

หนุ่ม ๆ บางรายมีพฤติกรรมชอบคิดว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่รวดเร็วอาจช่วยให้คู่รักเกิดความพึงพอใจได้ครับ ส่วนสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีภาวะหลั่งเร็วก็อยากชะลอระยะเวลาในการมีเพศสัมพันธ์ให้นาน ๆ แต่ทำไม่ได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีวิธีที่สามารถทำให้ทั้งสองฝ่ายถึงจุดสุดยอดได้ และยืดระยะเวลาในความสัมพันธ์ให้ยาวนานยิ่งขึ้นนั้นคือ การเล้าโลมอารมณ์คู่รักก่อนสอดใส่นั่นเองครับ

 • พฤติกรรมความเครียด

ความเครียด หรือวิตกกังวลในเรื่องต่าง ๆ อาจเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้หนุ่ม ๆ มีอาการหลั่งเร็วครับ โดยสามารถปรับพฤติกรรมได้ง่าย ๆ อย่างการพักผ่อนให้เพียงพอ หรือใช้เวลาร่วมกันกับคนรักในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก่อนกลับมาที่บ้านพร้อมมอบความโรแมนติกแล้วค่อย ๆ เริ่มมีความสัมพันธ์ร่วมกันอาจเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้ไม่หลั่งเร็วครับ

 • พฤติกรรม Start-Stop technique

เป็นการฝึกพฤติกรรมการควบคุมการหลั่งเร็วครับ โดยหนุ่ม ๆ ต้องหยุดพักสอดใส่ระหว่างมีเพศสัมพันธ์เมื่อรู้สึกว่ากำลังจะหลั่งอสุจิออกมา หากยับยั้งอาการหลั่งได้ค่อยเริ่มการสอดใส่อีกครั้งครับ เป็นการฝึกเพื่อควบคุมการหลั่งได้ดีก่อนถึงจุดสุดยอดครับ

 • พฤติกรรมการกายบริหาร

โดยหนุ่ม ๆ สามารถออกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้อที่ช่วยควบคุมการกลั้นปัสสาวะหรือการหลั่ง เช่นลองหยุดปัสสาวะกลางคันแล้วแกร็งกล้ามเนื้อ ที่เรียกว่าอุ้งเชิงกรานหากทำเป็นประจำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้อวัยวะเพศและชะลอการหลั่งได้ครับ

โดยพฤติกรรมทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมาหนุ่ม ๆ สามารถลองไปทำตามได้นะครับ หากได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกับคู่รักก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ถึงอย่างไรนี่ก็เป็นเพียงวิธีการปรับพฤติกรรมด้วยตนเองครับ ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนเริ่มมีความมั่นใจแล้วก็สามารถเข้ารับคำปรึกษาที่ ศูนย์ดูแลสมรรถภาพเพศชายเพิ่มเติมได้นะครับ เพื่อให้อาการหลั่งเร็วหายขาดไปแบบถาวรนั่นเองครับ

ภาวะหลั่งเร็วรักษาอย่างไรได้บ้าง

ภาวะหลั่งเร็วนั้นหนุ่ม ๆ สามารถรักษาได้ด้วยการปรับพฤติกรรม เพื่อให้การมีเพศสัมพันธ์เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นได้ก็จริงครับ แต่บางกรณีก็ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากภาวะการหลั่งเร็วขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลครับ ฉะนั้นผมจึงนำข้อมูลที่มีประโยชน์มาบอกหนุ่มๆ ที่ต้องการให้อาการหลั่งเร็วหายขาด โดยการรักษา และฟังคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งแพทย์จะทำการประเมินพร้อมรักษาตามอาการมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

 • การใช้ยารักษา

ยาที่ใช้รักษาอาการหลั่งเร็วนั้นมีหลากหลายแล้วแต่ประเภทนะครับ ซึ่งยาที่เหมาะสำหรับการรักษาภาวะหลั่งเร็วนั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิดครับคือ…

 1. ยาต้านภาวะซึมเศร้า

เนื่องจากภาวะหลั่งเร็วอาจมีภาวะซึมเศร้าร่วมด้วยการรักษาด้วยยาต้านอาการซึมเศร้า จะช่วยทำให้เพิ่มประสิทธิภาพทางเพศได้ครับ เพราะผลข้างเคียงในการออกฤทธิ์ คือสามารถชะลอการหลั่งเร็วได้ครับ ซึ่งมีตัวยาที่ใช้ได้ดังนี้ พาร็อกซีทีน (Paroxetine) เซอทราลีน (Sertraline) และฟลูออกซีทีน (Fluoxetine) ครับ

 1. ดาพ็อกซิทีน (Dapoxetine)

เป็นยาชนิดเดียวกันกับยาต้านภาวะซึมเศร้าครับแต่ให้ผลลัพธ์ได้รวดเร็วกว่า  โดยหนุ่ม ๆ ควรรับประทานยาไม่เกินวันละ 1 เม็ด และควรวางแผนในการรับประทานยาสัก 1 – 3 ชม. เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ก่อนมีเพศสัมพันธ์นะครับ แต่ยาชนิดนี้อาจมีผลข้างเคียงเช่น อาการวิงเวียนศีรษะ ปวดหัว และอาจรู้สึกป่วยได้ครับ 

3. ยาทาเฉพาะที่

บางครั้งแพทย์อาจแนะนำการใช้ครีมทายาที่มียาชาเป็นส่วนผสมในการรักษานะครับ เช่น เบนโซเคน (Benzocaine) ลิโดเคน (Lidocaine) และไพรโลเคน (Prilocaine) ทาบริเวณอวัยวะเพศก่อนมีเพศสัมพันธ์ 10 – 15 นาที เพื่อช่วยในการชะลอการหลั่งอสุจิ แต่ยาชนิดมีผลเสียที่สามารถส่งตรงถึงคู่รักได้ครับ เนื่องจากหนุ่ม ๆ ต้องทายาบริเวณอวัยวะเพศ ขณะสอดใส่อาจทำให้ช่องคลอดดูดซึม และมีอาการชาได้ครับ

 • บำบัดกับคู่รักโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์

ปัญหาการหลั่งเร็วสามารถส่งผลเสียให้คู่รักได้ในระยะยาวหากไม่เคยมีการพูดคุยหารือกัน ดังนั้นการเปิดใจกันโดยมีแพทย์เฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาถือว่าเป็นวิธีที่นิยมอย่างมากครับ ซึ่งแพทย์สามารถให้แนวทางการแก้ไข และแนะนำเทคนิคที่ให้หนุ่ม ๆ ชะลอการหลั่งเร็วได้นั่นเองครับ

เหตุผลการหลั่งเร็วของหนุ่ม ๆ บางครั้งเกิดจากกระบวนการพูดคุย หรือความเครียด และภาวะต่าง ๆ เพื่อช่วยผ่อนคลายความกังวลพร้อมให้สามารถรับมือกับปัญหาดังกล่าวได้ดี การปรึกษากับแพทย์ และรับประทานยาชะลอการหลั่งเร็วควบคู่ไปด้วยอาจเป็นทางออกที่ดีสำหรับคู่รักทุกคู่นะครับ

ภาวะแทรกซ้อนอาการหลั่งเร็ว

การหลั่งเร็วคือปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันได้ครับ เช่นส่งผลต่อความเครียดได้, ความสัมพันธ์กับคู่รัก และอาจเกิดปัญหาทำให้มีลูกยากเนื่องจากถึงจุดสุดยอดก่อนสอดใส่ทำให้อสุจิไม่ได้หลั่งเข้าไปในช่องคลอดนั่นเองครับ แต่การหลั่งเร็วยังมีความเสี่ยงสามารถทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ครับ

 • ภาวะซึมเศร้า

พบได้บ่อยในกลุ่มวัยรุ่นชาย เนื่องจากปัญหาการหลั่งเร็วส่งผลให้ขาดความมั่นใจ จึงเลือกเก็บตัวไม่พบปะผู้คน หรือในกรณีที่มีคู่รักอาจทำให้ไม่มีอารมณ์ทางเพศได้เช่นกันครับ

 • ภาวะมีลูกยาก

ปัญหาหลั่งเร็วไม่ได้เพียงส่งผลต่อหนุม่ ๆ นะครับ เนื่องจากสาว ๆ ที่กำลังวางแผนอนาคตที่อยากมีลูก แต่หนุ่ม ๆ ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีภาวะหลั่งเร็วอาจทำให้ถึงจุดสุดยอดได้เร็วกว่าปกติก่อนสอดใส่เข้าช่องคลอดของสาว ๆ นั่นเองครับ

 • ภาวะความเครียด

ความเครียดเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอนครับ หากหนุ่ม ๆ ตกอยู่ในภาวะเครียดก่อนมีเพศสัมพันธ์อาจส่งผลให้มีอาการหลั่งเร็วก่อนทุกครั้ง และทำให้คู่รักเกิดความไม่พึงพอใจได้ครับยิ่งส่งผลกระทบต้องความเครียดเข้าไปกันใหญ่เลย จึงควรนัดคู่รักเข้าปรึกษาจิตแพทย์เพื่อทำการรักษาโดยเร็วที่สุดครับ

 • ภาวะไม่มีอารมณ์ทางเพศ

เป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงสุดในเพศชายทุกคนในปัจจุบันที่มีภาวะหลั่งเร็วอยู่แล้วครับ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้อย่างอิสระ บางครั้งอาจทำให้ไม่มีอารมณ์ในการมีเพศสัมพันธ์ครับ และสามารถส่งผลถึงขั้นไม่อยากมีปฎิสัมพันธ์กับใครทั้งสิ้น เป็นภาวะแทรกซ้อนที่อาจก่อภาวะซึมเศร้าร่วมด้วยเช่นกันครับ

ภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ จึงมีผลเสียต่อหนุ่ม ๆ ทุกคนนะครับ หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลในการรักษาให้ดีเสียก่อน และควรเข้ารับการรักษากับแพทย์เฉพาะทางเท่านั้นนะครับ อีกทั้งการรักษาในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ อย่างเทคโนโลยีเก้าอี้ Emsella ที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชะลอการหลั่งเร็ว และยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังรับการรักษาแน่นอนครับ

เก้าอี้ Emsella รักษาปัญหาหลั่งเร็วได้จริงไหม

เก้าอี้ Emsella รักษาปัญหาหลั่งเร็วได้จริงไหม

หลั่งเร็วคือปัญหาที่สามารถทำลายความมั่นใจให้หนุ่ม ๆ อย่างมาก รวมถึงชีวิตคู่ก็อาจได้ผลกระทบไปด้วยเช่นกันครับ ซึ่งปัญหาการหลั่งเร็วไม่สามารถรักษาให้หายเองได้ หากไม่ได้รับคำแนะนำที่ถูกวิธีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนะครับ 

อย่างไรก็ตามอาการหลั่งเร็วก็ยังสามารถรักษาให้หายได้ แม้จะใช้เวลาสักระยะ เพราะต้องออกกำลังกายฝึกแกร็งกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน โดยการฝึกขมิบก้นไว้ 1 – 10 วินาที แล้วคลายออกทำซ้ำ ๆ วนไปประมาณ 10 – 15 ครั้ง ติดต่อกันทุกวันจะสามารถช่วยในการควบคุมการหลั่งได้ครับ และสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ก็ยังมีอีกทางเลือกที่สามารถรักษาได้เหมือนกันคือเทคโนโลยี เก้าอี้ Emsella

เพราะว่าการออกกำลังกายฝึกแกร็งกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วได้ เทคโนโลยีเก้าอี้ Emsella จึงเป็นตัวเลือกที่แพทย์ให้การยอมรับ และได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันครับ โดยสามารถช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ และช่วยชะลอการหลั่งได้ทันทีหลังเข้ารับการรักษา โดยที่หนุ่ม ๆ ไม่ต้องรับประทานยา หรือออกกำลังกายให้เจ็บตัวเลยครับ